You are here: Home Beauty Tips Blog คืนความอ่อนเยาว์ด้วยเทคนิคแวมไพร์
คืนความอ่อนเยาว์ด้วยเทคนิคแวมไพร์
Twilight for your face ตามตำนานที่เล่าขานต่อๆ กันมานั้น แวมไพร์จะสามารถคงความอ่อนเยาว์ได้ด้วยการดูดเลือดของคนอื่น ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทรนด์ใหม่ที่จะช่วยชะลอเข็มนาฬิกาให้ด้วย เทคนิคแวมไพร์ เฟซ ลิฟท์ (Vampire Face Lift) ที่ใช้หลักการเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่ใช้เกล็ดเลือดของตัวคุณเองมาฉีดบริเวณที่มีริ้วรอย เพื่อช่วยทำให้หน้าของคุณยกกระชับ เต่งตึงขึ้นได้โดยไม่ต้องไปขโมยดูดเลือดใครการทำ Selphyl หรือ แวมไพร์ เฟซ ลิฟท์ นั้น เป็นการลดเลือนริ้วรอยแบบเดียวกับการฉีดสารฟิลเลอร์ แต่ต่างตรงที่ใช้เลือดที่ผ่านกระบวนการแยกเกล็ดเลือดจากเซลล์เม็ดเลือดแดง โดยเกล็ดเลือดจะถูกแยกออกจากกันแล้วผสมกับ fibrin mixture ฉีดเข้าไปบริเวณที่ผู้ป่วยต้องการลดเลือนริ้วรอย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ซึ่งการทำแวมไพร์ เฟช ลิฟท์ นี้ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับผิว เพราะพลาสม่าที่เต็มไปด้วยเกล็ดเลือดนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการแพ้และการติดเชื้อ หลังจากฉีดแล้วประมาณ 2 - 3 สัปดาห์ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนเสริมขึ้นมาใหม่เพื่อช่วยบำบัดและค่อยๆ แทนที่เซลล์เก่า ช่วยให้ริ้วรอยกลับตื้นขึ้น และเพื่อการรักษาที่สมบูรณ์ อาจจะต้องมีการฉีดซ้ำประมาณ 2 - 4 ครั้ง ขึ้นอยู่กับร่องลึกของริ้วรอยแต่ละคน  ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาโรคผิวหนังและศัลยกรรมเลเซอร์จาก Manhattan Dr. Tabasum Mir ได้ออกมากล่าวถึงเทคนิคนี้ว่าที่ผ่านมายังไม่มีผู้ป่วยคนไหนมาขอให้ใช้เทคนิคนี้  แต่ก็มีมาสอบถามบ้างเหมือนกัน  อย่างไรก็ตาม ถือว่า แวมไพร์ เฟซ ลิฟท์ นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย


ส่วน Dr. David Bank ประธานสมาคมแพทย์ผิวหนังนครนิวยอร์ค กล่าวถึงกรณีนี้ว่า แม้จะยังไม่ได้รับการร้องเรียนจากการลดเลือนริ้วรอยด้วยเทคนิค แวมไพร์ เฟซ ลิฟท์ นี้ แต่ก็ยังคงต้องคอยจับตามองเทคนิคนี้อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

สำหรับสาวๆ ที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ เริ่มสนใจเทคนิค แวมไพร์ เฟซ ลิฟท์ นี้ อาจต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศอเมริกา เพราะเทรนด์นี้ยังคงไม่ได้รับการับรองจาก อย. บ้านเรา และถือว่าแพงทีเดียวสำหรับค่าใช้จ่ายต่อครั้ง (ที่ยังไม่รวมค่าเดินทาง) ตกประมาณ 250 - 450 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 7,592 - 13,6000 บาท ต่อครั้งค่ะ

ที่มา: คอสเมติก บิวตี้ แอนด์ แอนไทร์เอจจิ่ง

***ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย (Body Care)***

ผลิตภัณฑ์โลชั่นปรับผิวขาวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์ www.Stats.in.th