You are here: Home Beauty Tips Blog มหัศจรรย์การยกกระชับผิว เทคโนโลยีล่าสุดจากเกาหลี
มหัศจรรย์การยกกระชับผิว เทคโนโลยีล่าสุดจากเกาหลี

อายุที่เพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ตามมาคือความร่วงโรยของผิว จากที่เคยเต่งตึงกระชับ ใบหน้าได้รูปสวยงาม เริ่มเกิดปรากฎการณ์ความหย่อนคล้อย และริ้วรอยต่างๆ รูปหน้าเปลี่ยนไป เหนียงยาน คางห้อยย้อย นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ลูกกลิ้งนวดหน้า เครื่องนวดหน้าอัลตร้าโซนิค ผ้ายางรัด หรือ ครีมหน้าเรียว ต่างก็ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง ตามสภาพผิวที่แตกต่างกันไป ครั้นจะไปพึ่งพาการศัลยกรรมที่เห็นผลแน่ๆ ก็ขยาดเพราะรุนแรงเกินไป วันนี้หมดกังวลไปได้เลย เพราะมีผู้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ เพื่อใช้ยกกระชับผิวหน้าแบบปลอดภัยและได้ผลจริง  ที่สำคัญปราศจากสิ่งตกค้างภายในร่างกาย เพราะเป็นวัสดุที่ใช้เป็นไหมละลายที่ใช้ทางการแพทย์อยู่แล้ว เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งจะสลายไปเอง  โดยน.พ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และการชะลอวัยจะมาให้ข้อมูลอย่างละเอียดถึงนวัตกรรมที่น่าสนใจชิ้นนี้

 

การยกกระชับหน้าด้วยไหมละลาย Ultra V Lift by Fine Thread ผู้คิดค้นคือ Dr. Han Jin Kwon คุณหมอคนเก่งจากประเทศเกาหลี  โดยนำไหมละลายที่ใช้กันอยู่ทั่วไปทางการแพทย์ สำหรับเย็บอวัยวะภายในต่างๆ มาประยุกต์ ผสมผสานเข้ากับเทคนิคทางการแพทย์ เพื่อยกกระชับปรับรูปหน้า การร้อยไหมจะใช้เข็มขนาดเล็ก (เดิมใช้เบอร์ 27 ตอนนี้ปรับเป็นเบอร์ 29)  ทำให้เกิดผลข้างเคียงและความบอบช้ำน้อยมาก เห็นผลชัดเจนหลังทำ ว่าใบหน้าตึงกระชับขึ้น ได้รูปสวยงาม ริ้วรอยต่างๆ ลดลง ไหมที่ร้อยเข้าไปจะค่อยๆ สลายไปเอง จึงหมดกังวลกับสิ่งตกค้างภายในร่างกาย


Ultra V Lift เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในภูมิภาคเอเชีย คุณหมอพุฒิพงศ์ได้ริเริ่มนำเข้ามาให้บริการที่วงศ์ษฎาคลินิก ทองหล่อคลินิค และ NYC คลินิก เป็นแห่งแรกของประเทศไทยมานานกว่า 3 เดือนแล้ว


ประโยชน์ของ Ultra V Lift

ช่วยยกกระชับหน้าผาก คิ้ว แก้ม คาง และลำคอที่หย่อนคล้อย (คล้ายวิธีการผ่าตัดดึงหน้า) ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น เพิ่มความยืดยุ่นเฉกเช่นผิวของวัยสาว จากการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ที่ไม่สามารถแก้ได้ด้วยการฉีด Botox, Filler หรือเครื่องเลเซอร์ RF


ขั้นตอนในการทำ Ultra V Lift

1.  ทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 - 45 นาที

2. แพทย์จะเริ่มสอดเข็มจากใบหน้าส่วนที่ 1 ก่อน นั่นคือจากบริเวณแนวคาง เพื่อสร้างฐานตรงแนวคางให้สวยงาม เก็บไขมันบริเวณเหนียงเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวและได้รูปขึ้น ไล่ขึ้นมาจนถึงบริเวณกรามและมุมปาก

3.  พื้นที่ส่วนที่ 2 คือ บริเวณเหนือมุมปากขึ้นไป แพทย์จะสอดเข็มเพื่อเก็บริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม  ริ้วรอยบริเวณใต้ตา แก้มด้านข้าง เพื่อยกกระชับแก้มให้เข้าไปด้านหลัง ไล่ไปจนกระทั่งถึงหางคิ้ว

4.  พื้นที่ส่วนที่ 3 คือ บริเวณจากหางคิ้วขึ้นไป ซึ่งได้แก่หน้าผาก และแนวคิ้วทั้งหมด แพทย์จะสอยเข็มตามแนวคิ้ว เพื่อให้คิ้วยกโก่ง ทำให้หน้าผากตึงกระชับขึ้น

5.  พื้นที่ส่วนที่ 4 คือ บริเวณระหว่างคิ้วกับบริเวณจมูก เป็นพื้นที่ที่ทำค่อนข้างยาก จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ (เมื่ออายุมากขึ้น บางคนอาจรู้สึกว่าจมูกแบนลง จากสาเหตุของความหย่อนคล้อย)

6.  พื้นที่ส่วนที่ 5  คือ บริเวณคอจนถึงกระดูกไหปลาร้า การยกกระชับบริเวณนี้จะทำให้ลำคอตึงกระชับมากขึ้น

 

ในการทำทั้งหน้าจะใช้ไหลละลายและเข็มประมาณ 120 - 150 ชิ้น เทคนิคนี้กำลังมีการพัฒนาเพื่อนำไปใช้ในการยกกระชับได้ทุกบริเวณทั่วร่างกาย เช่น ต้นแขน ท้องแขน  หน้าท้อง หน้าอก ฯลฯ


ผลข้างเคียงจากการทำ Ultra V Lift

หากทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ ผลข้างเคียงจะมีน้อยมาก อาจมีอาการบวมแดงเขียวช้ำบาง เช่นเดียวกับการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป แต่จะหายได้เองภายใน 3 - 5 วัน  อาจใช้ความเย็นประคบใน 1 - 2 วันแรก แพทย์อาจให้ทานยาป้องกันการอักเสบเป็นเวลา 3 - 5 วันร่วมด้วย ช่วงนั้นควรงดดื่มแอลกอฮอล์และการถูกความร้อน


ผลลัพท์ที่ได้

ไหมที่ร้อยเข้าไปจะกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เห็นผลของการยกกระชับได้ทันทีหลังทำ และไหมยังกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่รอบเส้นไหมทำให้ผิวค่อยๆ ยกกระชับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ผิวให้ดีขึ้น  ผิวพรรณจึงดูเปล่งปลั่งสดใส โดยเส้นไหมจะสลายตัวไปเองภายในเวลา 6 - 8 เดือน แต่จะเกิดการสร้างคอลลาเจนต่อไปอีกจนถึงประมาณ 1 ปี ช่วงนั้นคนไข้สามารถเข้ารักษาเพิ่มเติมได้ (ในรายที่มีผิวหย่อนคล้อยมาก การรักษาซ้ำก่อนครบปี จะช่วยเสริมให้ผิวมีความตึงตัวมากขึ้น)

 

 

 

ที่มา:  นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ผู้ก่อตั้งวงศ์ษฎาคลินิก และนิตยสารคอสเมติก บิวตี้ แอนด์ แอนไทเอจจิ่ง

 

 

 

 

 www.Stats.in.th