You are here: Home Beauty Tips Blog Zerona Slim laser เลเซอร์เย็นละลายไขมัน
Zerona Slim laser เลเซอร์เย็นละลายไขมัน
เรื่องที่พูดเท่าไหร่ ไม่มีวันจบคือ เรื่องไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ ที่เกิดจากการรับประทานคาร์โบไฮเดรตมากเกินความจำเป็น และร่างกายเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนังออกได้ไม่หมด มักจะพบมากในคุณผู้หญิงมากกว่าคุณผู้ชาย  เหมือนดั่งสุภาษิตที่ว่า "เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก" จริงๆ เลยค่ะแต่ในคุณผู้ชายก็ไม่ได้น้อยหน้ากันหรอกค่ะ เพราะเมื่อในผู้หญิงเกิดปัญหาเซลลูไลท์และไขมันสะสมเป็นจุดๆ ในคุณผู้ชายก็มีไขมันยื่นที่เรียกว่า ลงพุง ได้เช่นเดียวกัน


ธรรมชาติของร่างกายเมื่ออาหารถูกเปลี่ยนไปเก็บเป็นรูปไขมันสะสม (storage fat) ก็จะปิดตายไม่นำเอาไขมันพวกนี้มาใช้อีก เมื่ออดอาหารแทนที่จะกำจัดไขมัน กลายเป็นว่ากลับนำเอามวลกล้ามเนื้อออกไป กล้ามเนื้อเป็นตัวช่วยเผาผลาญอาหารเป็นพลังงาน เมื่อสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ การเผลาผลาญก็ยิ่งแย่ลงไป ไขมันสะสมก็ยิ่งเพิ่มขึ้น  เราถึงต้องเรียกไขมันพวกนี้ว่า "ไขมันดื้อด้าน" เพราะมันมาง่ายแต่จากไปยากจริงๆ ค่ะ  การจะเอาชนะไขมันพวกนี้ด้วยการออกกำลังกายและการอดอาหารจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย สุดท้ายก็มักจะกลับมา้อ้วนกว่าเดิม  ในทางการแพทย์จึงมีความพยายามที่จะจัดการกับไขมันส่วนเกินเหล่านี้  ทำอย่างไรจึงจะทำลายและเอามันออกไปจากร่างกายได้


ในอดีต วิธีที่ได้ผลที่สุดก็คือ การดูดไขมัน แต่ก็ต้องมีการเจาะผิวหนังเข้าไป ซึ่งถ้าเลือกได้เราก็ไม่ต้องการที่จะไปเปิดผิวหนัง ถึงแม้ว่าแผลจะเล็กแค่ไหนก็ตาม  ล่่าสุดเราได้พูดถึงเทคโนโยลีที่ชื่อว่า Zeltiq ซึ่งใช้พลังงานคลื่นความเย็นในการทำลายเซลล์ไขมัน ไม่มีแผลเปิด ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และเมื่อเร็วๆ นี้ก็ได้มีอีกนวัตกรรมในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่มีชื่อว่า Zerona slim ให้ได้เลือกใช้กันอีกแล้ว


Zerona Slim laser เลเซอร์เย็นละลายไขมัน ด้วยการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวมีขนาดเล็กลง และถูกกำจัดออกทางระบบท่อน้ำเหลืองของร่างกายตามปกติ  วิธีใหม่นี้ ไม่ต้องเจาะทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายสภาพเป็นของเหลว  มันจะหลอมละลายเซลล์ไขมันนั่นเอง  เมื่อเซลล์ไขมันกลายเป็นของเหลวแล้วก็สามารถถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย

เครื่อง Zerona Slim สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย ให้ผลการรักษาแบบทั้งตัว ไม่ใช่เฉพาะจุด ขั้นตอนการทำทั้งหมดใช้เวลาเพียง 40นาทีต่อครั้ง  หลังการทำแต่ละครั้ง สามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา ผู้ที่กลัวเจ็บ ไม่อยากเสี่ยงกับการผ่าตัด


ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาถึงความสามารถในการกำจัดไขมันได้จริงทางการแพทย์ สามารถลดสัดส่วนได้ 3 - 4 นิ้วใน 2 สัปดาห์ นอกจากนั้นยังพบอีกว่า ผู้เข้ารับการรักษาด้วยวิธีการนี้ มีระดับไตรกรีเซอร์ไรด์ลดลงถึง 60% คอเรสเตอรอลในกระเเสเลือดลดลง 85% มีปริมาณไขมันดี (HDL) เพิ่มขึ้น ขณะที่ไขมันเลว (LDL) ลดลง


จึงนับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจมากอีกวิธีหนึ่ง ที่ทำให้เราสามารถจัดการกับความอ้วนและไขมันดื้อด้านที่เป็นต้นเหตุที่แท้จริงของความอ้วนได้ค่ะ

ที่มา:  พญ. นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ผิวหนังและศัลยศาสตร์ผิวพรรณ
และนิตยสารเฮลท์แชนเเนล

***ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย (Body Care)***

ผลิตภัณฑ์โลชั่นปรับผิวขาวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์ www.Stats.in.th