You are here: Home Beauty Tips Blog 6 เครื่องดื่มช่วยลดหน้าท้องให้เพรียวบาง
6 เครื่องดื่มช่วยลดหน้าท้องให้เพรียวบาง

คงไม่มีใครอยากมีหน้าท้องที่เต็มไปด้วยไขมัน โดยเฉพาะสาวๆ แล้วด้วย ยิ่งจะอยากกำจัดให้ไปเสียไกลๆ ซึ่งนั่นดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก  หลายคนสรรหาวิธีต่างๆ นานามาช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินนี้ แต่ก็ได้ผลบ้าง-ไม่ได้ผลบ้าง เพราะสาวๆ ทั้งหลายคงปฎิเสธที่จะรับประทานโน่นนี่ตามใจอยากไม่ได้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งของหวานแล้วด้วย  ในเมื่อชอบทานแล้วล่ะก็  ลองหันมาดื่มเครื่องดื่มช่วยลดหน้าท้องทั้ง 6 ชนิดนี้กันดูดีกว่า  นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

1. ชามิ้นต์ใส่น้ำเเข็ง ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น มิ้นต์มีสรรพคุณในการช่วยย่อยสลายไขมัน แม้แต่อาหารไขมันสูงอย่างแฮมเบอร์เกอร์หรือสเต็กก็จะถูกย่อยได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกด้วย

2. ชาเขียว  นอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งและโรคหัวใจแล้ว ชาเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสุดยอดตัวหนึ่ง ที่ชื่อว่า "คาเตชิน" มันจะช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ ถ้าคุณจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกาย มันจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในระหว่างออกกำลังกายได้

3. น้ำเปล่าเสริมรส การทำให้ร่างกายชุ่มชื้นอยู่เสมอมีความสำคัญมาก หากคุณต้องการลดน้ำหนัก การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยรักษาความสมดุลของของเหลวในร่างกาย ช่วยลดอาการบวมน้ำ (ที่เป็นสาเหตุให้ท้องอืดป่องขึ้นมา) และยังช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม จึงทำให้ทานได้น้อยลง แต่ถ้าคุณไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ลองใส่สมุนไพรสด เช่น มะนาว หรือผลไม้ (หรือแม้แต่แตงกวาฝานก็ช่วยได้) เพื่อช่วยให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้น

4. เฟลปเป้สับปะรด สับปะรดมีสารที่เรียกว่า "โบรมีเลน" ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยย่อยโปรตีน ทำให้การย่อยอาหารง่ายขึ้น ช่วยลดอาการท้องอืด นอกจากนี้หากใส่น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ซึ่งมีไขมันโมเลกุลเดี่ยวไม่อิ่มตัวลงไปด้วยก็จะช่วยให้หน้าท้องแบนราบ

5. สมูธตี้แตงโม ตราบใดที่คุณไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม เครื่องดื่มชนิดนี้จะช่วยให้ร่างกายคุณชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสมูธตี้แตงโมมีแคลอรี่ต่ำเพียง 56 แคลอรี่ต่อแก้ว ไม่เพียงแต่แตงโมจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก มันยังมีสารอาหารมากมาย เช่น ไลโคปีนที่ช่วยต่อต้านมะเร็งได้อีกด้วย รวมไปถึงมีกรดอะมิโนที่ชื่อว่า "อาร์จินีน" ซึ่งจากการศึกษาพบว่ามันช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อเรียว ทำให้หน้าท้องแฟบลงได้นั่นเอง

6. ดาร์กช็อกโกเเลตเชค ขัดกับความเชื่อที่ว่ากันว่า ช็อกโกแลตผสมกับนมจะนำมาซึ่งความอ้วน เพราะดาร์กช็อกโกแลตสามารถช่วยให้คุณผอมได้ โดยการลดความอยากอาหารอื่นๆ ลง อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่แก้วหนึ่งอาจมีถึง 400 แคลอรี คุณอาจต้องเตือนตัวเองไว้ว่า ช็อกโกแลตเชคคือหนึ่งมื้ออาหาร มากกว่าที่จะเป็นของว่างระหว่างวัน เพราะฉะนั้นดาร์กช็อกโกแลตหนึ่งแก้วจึงเป็นอาหารเช้าที่ดีเลยทีเดียว

 

 

 

 

ที่มา: cosmetic beauty & anti-aging magazine

 

 

 

 

 www.Stats.in.th