You are here: Home Beauty Tips Blog เซ็กส์บำรุงสุขภาพและความงาม
เซ็กส์บำรุงสุขภาพและความงาม


ทำให้บุคลิกดีขึ้น
เซ็กส์ช่วยเพิ่มการหลั่งของฮอร์โมนเพศหญิงและนอกจากนั้นยังเพิ่มในส่วนของฮอร์โมนเพศชายที่ทำให้ รู้สึกคล่องแคล่ว ปราดเปรียว มั่นใจ ส่งให้ให้บุคลิกภาพดียิ่งขึ้น


ทำให้รู้สึกสวยขึ้น
เซ็กส์ช่วยกระตุ้นรังไข่ให้หลั่งฮอร์โมนเพศหญิงมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้มีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล เส้นผมเงางาม ดูอ่อนเยาว์ ซึ่งมีผลวิจัยเคยให้ข้อมูลไว้ว่า ผู้หญิงที่มีเซ็กส์ 4 ครั้งต่อสัปดาห์ จะดูเด็กกว่าผู้หญิงที่ไม่มีเลยถึง 7-12 ปีเลยทีเดียว


ช่วยลดความอ้วน
การมีเซ็กส์เป็นประจำครั้งละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย จะมีผลเท่ากับการวิ่งประมาณ 2 – 3 กิโลเมตร ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ 85 แคลอรี่ขึ้นไป ทำให้มีไขมันส่วนเกินลดลง และมีรูปร่างที่ดีขึ้น


ลดการปวดไมเกรนและการปวดประจำเดือน
ฮอร์โมนต้านการอักเสบคอร์ติโคสเตอรอยด์ และฮอร์โมนเอ็นโดรฟีน ที่หลั่งจากการมีเซ็กส์ จะช่วยลดความเครียดและอาการเจ็บปวดทางกาย ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการปวดไมเกรน ปวดประจำเดือน และอาการปวดอื่นๆ ได้

 

ทำให้ประจำเดือนมาปกติ
เซ็กส์ทำให้รังไข่ทำงานได้ดีขึ้น บวกกับความเครียดที่ลดลงจากการหลั่งของฮอร์โมนเอ็นโดรฟีน จึงทำให้ประจำเดือนมาตรงตามปกติ และส่งผลให้การนับวันไข่ตกได้ผลดียิ่งขึ้น

 

ป้องกันการมีบุตรยาก
เมื่อประจำเดือนมาตรงตามปกติ ทำให้มีสุขภาพจิตที่ดี สุขภาพกายที่ดี และมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์ จึงมีเพศสัมพันธ์ได้บ่อยขึ้น ส่งผลให้โอกาสการมีบุตรมีมากขึ้นตามไปด้วย

 

ป้องกันอาการปัสสาวะเล็ด
การมีเซ็กส์นั้น ส่งผลโดยตรงต่อการขมิบตัวของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ห่อหุ้มบริเวณช่องคลอด ทวารหนัก และหูรูดปัสสาวะ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้กระชับตัวขึ้น ส่งผลต่อการลดและช่วยป้องกันอาการปัสสาวะเล็ดไปได้ในตัว


ช่วยเรื่องอาการนอนไม่หลับ
เซ็กส์ก่อนนอนช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข ยิ่งการหลั่งของฮอร์โมนต่างๆ ดังเช่น ออกซิโตซิน และเอ็นโดรฟีน ทำให้ลดความเครียดและนอนหลับสบายยิ่งขึ้น

 

เห็นหรือยังว่า การมีเซ็กส์ที่ถูกต้อง ถูกสุขลักษณะ จะส่งผลดีในหลายๆ เรื่อง เคล็ดลับอีกอย่างคือ อย่าลืมให้ฝ่ายชายช่วยบิ๊วอารณ์เพื่อเริ่มต้นความต้องการ หรืออาจจะเป็นการแต่งกายที่ดึงดูด ดังเช่น เสื้อกล้ามตัวโคร่งของแฟนหนุ่ม ที่ดูมีวงแขนกว้างเปิดให้เห็นภายใน และสามารถสอดมือไม้เข้าไปได้ง่าย ไม่รัดแน่นจนเกินไป หรืออาจจะลองมีเซ็กส์แบบไม่จำเป็นต้องถอดหมดทุกชิ้น ลองเหลือชุดชั้นในของคุณทั้งคู่ไว้เพื่อความตื่นเต้น อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เร่งด่วนบ้าง เพื่อทำให้การมีเซ็กส์ของคุณทั้งสองมีความสุขมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 www.Stats.in.th