You are here: Home Beauty Tips Blog เติมสวยด้วยน้ำแข็ง
เติมสวยด้วยน้ำแข็ง

เชื่อได้เลยว่า น้ำแข็งเป็นหนึ่งในของโปรดของใครหลายๆ คนในวันที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ ไม่ว่าจะปั่นกับน้ำผลไม้ ใส่ในกาแฟแก้วโปรด หรือแม้กระทั่งใส่กับน้ำเปล่า ก็ช่วยให้ทั้งกายและใจของสาวๆ เย็นขึ้นมาได้อย่างไม่ยาก แต่จะทราบกันไหมว่า น้ำแข็งเย็นๆ ก้อนนี้ ยังช่วยดูแลได้แม้กระทั่งผิวพรรณของสาวๆ ให้สวยขึ้นได้อีกด้วย แบบนี้คงอยากรู้แล้วว่ามีวิธีอะไรบ้าง งั้นเรามาลองทำกันเลยดีกว่า

 

 

·


กระชับผิวให้เนียนใส วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านของคุณเอง เพียงแค่ใช้น้ำแข็งก้อนกลมๆ (แบบที่มีขายตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป) ห่อด้วยผ้าบางๆ แล้วนำมาประคบข้างแก้มบริเวณรูขุมขน จากนั้นเลื่อนออกไปบริเวณข้างใบหู จะทำสลับไปมาหรือทำพร้อมกันทั้งสองข้างก็ได้ วันละ 5 นาที เช้าเย็น แนะนำว่าเพียงแค่แตะให้ความเย็นช่วยกระชับรุขุมขน ไม่ถึงกับต้องกดจนหน้าชาช้ำ รับรองได้เลยว่า ไม่เกินสามเดือนจะเห็นผลได้ถึงความกระชับที่รู้สึกได้ โดยไม่ได้ง้อครีมบำรุงยี่ห้อแพงแต่อย่างใด

· คลายอาการระคายเคืองผิว วิธีต่อมาแนะนำให้สาวๆ ได้ทำในวันที่ต้องออกไปตากแดดตามลมจนรู้สึกแสบและคันผิวหน้า ให้ใช้น้ำแข็งประคบทั่วใบหน้าโดนเน้นบริเวณที่แสบหรือผิวไหม้เป็นหลัก แค่นี้นอกจากจะเป็นการทุเลาอาการแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นหลังจากออกแดดมาทั้งวันอีกด้วย

· เมคอัพติดทนนาน ลองใช้น้ำแข็งนวดวนเบาๆ รอบใบหน้าก่อนการแต่งหน้า ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการกระตุ้นผิวของสาวๆ ให้ตื่นตัวและตอบรับเมคอัพต่างๆ ที่สาวๆ แต่งแต้มบนใบหน้า ทำให้เมคอัพนั้นติดทนนานมากขึ้น ไม่ต้องนั่งแต่งเติมระหว่างวันให้เสียเวลาอีกต่อไป

· ลดอาการตาบวม สาวๆ คนไหนที่นอนดึกหรือผ่านการร้องไห้น้ำตาท่วมจอจนเกิดอาการตาบวมในตอนเช้า น้ำแข็งสามารถทำหน้าที่เป็นมาร์คอย่างดีในการลดอาการบวม เพียงแค่ห่อผ้าบางๆ และนำมาประคบบริเวณดวงตา หรือใต้ตา แค่นี้ก็ให้ผลดีไม่แพ้เจลเย็นราคาแพงที่มีขายทั่วๆ ไปแล้วล่ะ

· ลดการอักเสบ สาวๆ ที่มีสิวอักเสบบวมปูดเป่งอยู่บนใบหน้าจนรู้สึกรำคาญใจ ลองสละเวลาว่างสักครู่ และค่อยๆ เอาก้อนน้ำแข็งแตะเบาๆ บริเวณสิว พอรู้สึกเริ่มชาก็ให้ยกออก และแตะใหม่ ทำแบบนี้วันละสองสามครั้ง น้ำแข็งจะมีส่วนช่วยลดการอักเสบและอาการปวด ทำให้รู้สึกสบายผิวขึ้นได้นั่นเอง

ทีนี้สาวๆ เห็นกันหรือยังว่า น้ำแข็งไม่ใช่แค่เพิ่มความเย็นให้กับเครื่องดื่มได้เท่านั้น แต่ยังทำให้สาวๆ สวยขึ้นได้อีกด้วย แค่เลือกเอาวิธีง่ายๆ จะสักข้อสองข้อ หรือทำทุกข้อที่แนะนำไปใช้ในโอกาสต่างๆ แค่นี้ก็ทั้งดีและประหยัด โดยไม่ต้องไปเสียเงินกับผลิตภัณฑ์ราคาแพงให้เปลืองเงินในกระเป๋าอีกต่อไป

ข้อมูลจาก www.zalora.co.thTIPS :

ก่อนใช้น้ำแข็งดูแลผิวหน้า ต้องแน่ใจว่า ทั้งมือ หน้า และก้อนน้ำแข็งนั้นสะอาด ไม่ติดฝุ่นผง เพราะความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญพื้นฐานที่จะทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น

 

 www.Stats.in.th