You are here: Home Beauty Tips Blog เคล็ดลับถนอมผิวสวย..สำหรับสาวออฟฟิต
เคล็ดลับถนอมผิวสวย..สำหรับสาวออฟฟิต

วันนี้ I-SPA มีเคล็ดลับความงามสำหรับสาวออฟฟิตมาฝากค่ะ...

ปกติสาวๆ ที่ทำงานในออฟฟิตนั้น จะต้องอยู่ในห้องแอร์แทบจะตลอดเวลา ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ สภาพผิวที่แห้งและขาดน้ำ  แต่เราไม่ยอมให้สาวๆ ต้องมาพะวงกับเรื่องเหล่านี้หรอก เพราะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว  ตัวช่วยสำคัญที่สามารถปกป้องผิวจากความแห้งกร้านนี้ได้

 

เคล็ดลับในการคงความนุ่มชุ่มชื่นให้กับผิวอยู่เสมอมีดังนี้

 

 

เพิ่มความชุ่มชื่นอีกขึ้นด้วยเซรั่ม การใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าเป็นทางเลือกที่ดีในการคงความชุ่มช่นให้กับผิวตลอดระยะเวลาที่อยู่ในห้องแอร์ ควรใช้เซรั่มก่อนแล้วตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวหน้า จะช่วยให้ผิวของคุณนุ่มและเปล่งปลั่งตลอดทั้งวัน

สำหรับสาวที่มีผิวมัน ผิวมันควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อปรับสมดุลสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ  เนื่องจากมีความบางเบาและป้องกันต่อมไขมันไม่ให้อุดตันและช่วยควบคุมผิวไม่ให้ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป

 

สำหรับสาวที่มีผิวแห้ง ในกรณีที่ผิวแห้งอย่างรุนแรง แนะนำว่าควรใช้สเปรย์ฉีดบำรุงผิวหน้า สเปรย์จะช่วยให้ความชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน ถ้าอยากให้ผิวหน้าชุ่นชื่นเป็นพิเศษควรใช้ชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

 

ดื่มน้ำ และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายผิว มากกว่าการบำรุงผิวด้วยโลชั่นหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อหลีกเลี่ยงผิวแห้งจากการที่ต้องอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน สาวๆ ควรดื่มน้ำให้มากขึ้น และหลีกเลี่ยงการใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์ที่รุนแรง บ่อยครั้งที่ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น โฟมหรือคลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวจำนวนมากเต็มไปด้วยสารเคมีรุนแรง ซึ่งจะทำให้ผิวหนังแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น

 

เพิ่มความชุ่มชื่นในทันทีคือกุญแจสำคัญ ลองเพิ่มความชุ่นชื้นในห้องนอนของคุณในเวลากลางคืนโดยการวางแก้วน้ำไว้มุมหนึ่งของห้อง และเพื่อให้แน่ใจว่าผิวจะได้รับความชุ่นชื้นทันที หลังอาบน้ำเสร็จควรรีบทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันที เพราะหลังอาบน้ำผิวยังคงมีความชื้นสูงและรูขุมขนยังเปิดอยู่

 

ใช้รองพื้นสีเดียวกับผิว เมื่อต้องแต่งหน้า แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวหรือรองพื้นที่เป็นสีเดียวหรือสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริง  การใช้ครีมบำรุงผิวหรือรองพื้นที่มีสีสว่างกว่าใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูสว่างและเรียบเนียนขึ้นก็จริง แต่ลองนึกถึงกิจวัตรประจำวันของคุณดูสิ ว่าสีของรองพื้นจะเปลี่ยนไปหรือไม่เมื่อเผชิญกับเหงื่อ มลภาวะ และแสงแดด  ดังนั้นแทนที่จะใช้รองพื้นที่ทำให้หน้าขาวเกินจริง  ควรเลือกสีที่ใช่หรือใกล้เคียงกับสีผิวจริงของคุณจะดีกว่า และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต้องมีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย

 

ผิวแห้งของสาวๆ แต่ละคนจะมีความแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพภูมิอากาศที่เราอาศัยอยู่ แต่สิ่งที่สำคัญคือ การหมั่นดูแลผิวและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะสามารถป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

 

 

 

 

 www.Stats.in.th