You are here: Home Beauty Tips Blog คุณรัก...ผม ?
คุณรัก...ผม ?
คุณรัก...ผม (ของคุณ) หรือไม่? อย่าลืมสิคะ เสน่ห์อันเย้ายวนใจให้ชายใดก็ต้องหมายปองนั้น คือ เส้นผม ที่เงางามแวววาวสลวยสวยพลิ้วไหวตามลม แสนเซ็กซี่เกินห้ามใจ เพราะฉะนั้น อย่า!!!! ละเลย การดูแลเส้นผมทั้งจากภายใน และภายนอก โดยเฉพาะ...วิตามินทีได้อาหารในชีวิตประจำวัน มีประสิทธิภาพในการบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรง ไม่ชี้ฟูฟ่อง ยังกับสิงโตเพิ่งตื่น

อีกเช่นเคย ผู้เขียนได้สรรหาเรื่องราว ความสวยความงาม เพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าผู้รัก(ษ์)ความงามยิ่งชีพของ แม่ค้าแสนสวยอย่าง คุณพริม เจ้าของร้าน “Primbewitched” ผู้ซึ่งสรรหาความสวยความงามมานำเสนอแก่เพื่อนพ้องน้องพี่ ให้ได้เป็น หญิงสาวเลอโฉม ในรูปแบบอุดมคติสาวเอเชีย ไม่ต้องห่วงคะว่า จะต้องเสียเวลาหรือ เสียเงินมากมายเพื่อ ซื้อหาความงามให้กับตนเอง ขอกระซิบคะว่า แม่ค้าของเราคนนี้เป็นสาวสมัยใหม่ ทำงานแข็งกับเวลาตลอด และตรงนี้เองที่ทำให้ คุณพริม มีแรงบันดาลใจในการสรรหาสินค้าคุณภาพ เน้นการประหยัดเวลา และที่สำคัญ คือ สนองสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ในปัจจุบัน ด้วย ราคาที่สบายกระเป๋า ดังนั้นเคล็ดลับความสวยความงามของ แม่ค้า คนนี้ย่อมอยู่ภายใต้ การประหยัดเวลา และประหยัดเงิน

ผู้เขียนจึงขอตอบสนองนโยบายหลักของ คุณพริม ด้วยการหา อาหารสำหรับผม มานำเสนอแก่ทุกท่าน ให้ได้ลองนำไปใช้ เพื่อสุขภาพผมที่ดี..กว่า!!! โดย วิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงเส้นผม ให้แข็งแรง ได้แก่

เหล็ก พบในเนื้อสัตว์ ถั่วเหลือง ข้าวสาลี ผักโขม
กลุ่มของวิตามินบี
พบในจมูกข้าว ถั่ว ไข่ ถั่วเหลือง กล้วย
กรดอะมิโน
เช่น ซิสเตอีนและเม็ทไทโอนีน ซึ่งมีส่วนประกอบของกำมะถันที่จะทำให้เซลล์เส้นผม เชื่อมติดกันแน่น พบในถั่ว เมล็ดธัญพืช ไข่ เนื้อ
สังกะสี พบในเนยแข็ง
ข้าวซ้อมมือ ปลา ซาร์ดีน และขนมปังข้าวไรย์
ซีลิเนียม พบในเนยแข็ง Cheddar  กุ้ง แครอท

วิตามินและเกลือแร่ทั้ง 6 ชนิดนี้ เป็นสิ่งสำคัญในการสร้างเซลล์ผมให้แข็งแรง ไม่เปราะแตกง่าย ประกอบกับเพิ่มความเงางาม นอกจากนี้ พืชตระกูลถั่ว ทุกชนิดมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผม หากรับประทานสม่ำเสมอจะทำให้เส้มผมมีน้ำหนัก ลืมไปได้เลยเรื่องมลพิษทางอากาศ ที่เป็นปัญหาใหญ่ของการทำร้ายเส้นผมในยุคปัจจุบัน...


ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากวิชัยยุทธจุลสาร ฉบับที่ 37 ประจำเดือน พฤษภาคม - สิงหาคม 2550

เขียนโดย : นายแพทย์ประวิตร พิศาลบุตร

***ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย (Body Care)***

ผลิตภัณฑ์โลชั่นปรับผิวขาวกระจ่างใสใน 2 สัปดาห์

 www.Stats.in.th