You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

6 วิกฤติ ที่ทำให้ ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : 6 วิกฤติ ที่ทำให้ ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก
#1433
6 วิกฤติ ที่ทำให้ ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก 8 ปี, 1 เดือน ก่อน  
“ไม่เหลือซักเหตุผลที่ฉันจะรักเธอต่อไป ใจมีเท่านี้ ให้เจ็บแค่ไหน พอเถอะพอที ทุกเสียงในใจฉันบอกให้เราเลิกกันไปเท่านี้...”

เพลงไม่เหลือ เหตุผลที่จะรักของแก้ม เดอะสตาร์ อีกหนึ่งเพลงซึ้งที่มีความหมายบาดหัวใจไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย ถ้าตอนนี้คุณกำลังคบใครซักคนอยู่แต่คุณกลับเหมือนติดคุก หรือว่าทุกข์ใจ เสียใจ ร้องไห้ กับพฤติกรรมของเค้าอยู่ทุกวี่ทุกวัน โดยที่คุณก็จะพยายามหาข้ออ้างร้อยแปดพันประการมาทำให้คุณรู้สึกดีไปวันๆแล้ว ล่ะก็ ชีวิตของคุณก็จะเฉาลงๆไปเรื่อย ลองหันมายอมรับความจริงดีกว่าว่า คนที่คุณรักทำสิ่งเหล่านี้ที่คุณสมควรจะเลิกกับเค้ารึเปล่า1. เจ้าชู้ไม่เลือก ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือลับหลังก็จะต้องมีการทำให้คุณปวดใจกับพฤติกรรมเจ้าชู้ ของเค้า จับได้คุณก็ปวดใจ รู้ทีหลังก็เหมือนถูกสวมเขา ใครที่เจอโจรกลับใจก็ต้องแสดงความยินดีด้วย แต่สำหรับคนที่โดนแล้วโดนอีก โดยการยกย่องให้คุณเป็นอันดับหนึ่ง แต่เค้ากลับมีอีกหลายๆลำดับซ่อนไว้ ถ้าคุณยังไม่อยากปวดใจต่อไปก็ตัดเค้าจากหัวใจดีกว่าครับ

2. ติดการพนัน ไฟไหม้บ้านยังไม่เท่ากับคนที่ติดการพนัน ถ้าคนรักของคุณเป็นสิงห์พนันแล้วล่ะก็ ไม่ใช่แค่ตัวเค้าเองจะเดือนร้อน แต่ความเดือนร้อนนั้นจะต้องมาถึงตัวคุณในไม่ช้าไม่นาน ตามข่าวการทวงหนี้นอกระบบแบบโหดๆก็มีให้เห็นกันเป็นประจำ เพราะคนที่เข้าตาจนเป็นผีพนันแล้วล่ะก็ ถึงตอนนั้นเงินจะได้มาจากไหนก็คงไม่สนใจหรอกครับ ถ้าแฟนคุณเป็นหนึ่งในคนประเภทนี้แล้วล่ะก็ เลิกดีกว่าครับ

3. โกหกแล้วจับได้ไปวันๆ โดนหลอกครั้งแรก เป็นความน่าละอายของคนที่มาหลอกเรา โดนหลอกครั้งที่สอง เป็นการแสดงความโง่ของตัวเราเองที่ยังยอมให้เค้าหลอก คำสัญญาและความจริงใจก็เป็นสิ่งที่สำคัญของคนที่รักกัน แต่ถ้าคนรักของคุณโกหกให้คุณปวดใจไปวันๆ หาข้ออ้างสารพัดมาหลอกคุณ ความเชื่อใจสร้างยากและโดนทำลายได้ง่าย ถ้าคุณต้องใช้คำว่ารักร่วมกับคนที่คุณระแวงตลอดเวลา ความรักคุณก็คงจะไม่ตลอดรอดฝั่งหรอกครับ

4. ทำร้ายร่างกายคุณ การทำร้ายกันด้วย กาย วาจา ใจ ทุกอย่างย่อมทำให้อีกฝ่ายเจ็บปวด แต่การทำร้ายร่างกายเป็นเรื่องที่ไม่มีใครรับได้ในทุกสังคม เพราะถ้ามีครั้งแรกก็ย่อมจะมีครั้งต่อๆไป ความรุนแรงในครอบครัวเป็นสิ่งที่ควรจะช่วยกันต่อต้าน ดังนั้น ถ้าคนรักของคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ คุณจะทนเป็นกระสอบทรายให้เขาหรือจะเลือกมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าคำตอบคงไม่ใช่ เรื่องยากในการตัดสินใจ

5. ดูถูกไม่ให้เกียรติ การที่คนเราคบกัน รักกัน การให้เกียรติกันไว้ใจซึ่งกันและกันเป็นเรื่องสำคัญ แต่ถ้าคนรักของคุณ เมื่ออยู่ต่อหน้า กับไม่เคยให้เกียรติคุณ พูดจา ดูถูก ไม่ถนอมน้ำใจ ถ้าคุณเผชิญหน้ากับเหตุการณ์นั้น สิ่งที่ยิ่งกว่าการเสียหน้าคือความเสียใจของตัวคุณเอง หรือต่อให้เป็นการพูดลับหลังคุณ แล้วเรื่องมาถึงคุณ คุณเองก็คงเสียใจไม่แพ้กัน นานๆเข้าอาจทำให้คุณรู้สึกว่าตัวคุณเองแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ จำไว้นะครับอย่าให้ใครมาดูถูกคุณค่าในตัวคุณเองนะครับ

6. ไม่รักคุณแล้ว คำว่ารักมีการเพิ่ม ลด หมดอายุ เปลี่ยนสภาพกันได้ ใครที่โชคดีว่าคนที่คุณรักเค้ารักคุณมากขึ้นๆทุกวันก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่สำหรับคนที่รู้สึกว่าเคยรักเราแต่วันนี้เค้าหมดรักเราไปแล้ว คงเป็นเรื่องที่ปวดใจ แต่ความทรมานคงจะมากกว่าถ้ายังจะยื้อกันต่อไป ทางออกก็คือให้ยอมรับความเป็นจริงไม่ใช่หลอกตัวเองไปวันๆว่าเค้ายังรักคุณอยู่


ทุกหัวข้อที่กล่าวมาไม่ได้จะยุยงหรือส่งเสริมให้คนเลิกกันนะครับ เพราะทุกคนต่างก็มีข้อดีข้อเสียประจำตัว แต่ถ้าเค้าคนนั้นที่คุณรัก รู้จักการปรับตัว ปรับปรุงและแก้ไข ก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะกลับมารักกันดังเดิม แต่ถ้าในทุกวันนี้ คุณต้องพบต้องเจอกับพฤติกรรมดังกล่าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขนาดซ้ำซาก แล้วล่ะก็ สิ่งแรกที่ควรจะทำคือตั้งสติ เอาใจเป็นกลางแล้วลองถามตัวเองดูว่า ทุกวันนี้ คุณอยู่กับความทุกข์หรือความสุขมากกว่ากัน อย่าหลอกตัวเองว่าเรามีความสุขทั้งๆที่นอนน้ำตาอาบหน้าอยู่ทุกวัน สังคมหรือว่าโลกสมัยนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว การยืนด้วยลำแข้งตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องหน้าอายแต่อย่างใด การทนอยู่หรือการอยู่เพื่อทนสำหรับใครคงไม่มีอีกต่อไปแล้ว เพราะคนที่คุณควรจะให้ความสำคัญที่สุดคือตัวคุณเองต่างหาก
ที่มา: ขอขอบคุณ Angel & Demon @naddate.com
และ webboard.yenta4.com

[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2010/04/29 08:49 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1www.Stats.in.th