You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

9 วิธี ทำให้ชีวิตรักของคุณยืนยาว
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : 9 วิธี ทำให้ชีวิตรักของคุณยืนยาว
#1791
9 วิธี ทำให้ชีวิตรักของคุณยืนยาว 7 ปี, 4 เดือน ก่อน  


เคยมั้ยที่รู้สึกว่าความรักระหว่างคุณและเขาจืดจางลง โดยไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร แต่เมื่อไหร่ที่เจอหน้ากันทีไรจะต้องทะเลาะกันทุกที หรือจะหาเวลาว่างเพื่อไปกินข้าวดูหนังกันแต่ละที ก็ยากเย็นซะเหลือเกิน แล้วอย่างนี้ชีวิตรักจะไปรอดมั้ยล่ะเนี่ย!?

หากคุณกำลังประสบกับปัญหานี้อยู่... นี่คือ 9 วิธีที่ช่วยให้ชีวิตรักของคุณกลับมาสดใจและยืนยาวขึ้น


1. วางโครงสร้างให้ชัดเจนระหว่างคำว่า “ของคุณ” “ของฉัน” และ “ของเรา”

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทรัพย์สมบัติที่คุณได้มาก่อนแต่งงาน เช่น เงินสะสมในบัญชี หรือทรัยพ์สินมีค่าที่หามาได้ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน รวมถึงไปถึงการให้มีเวลาเป็นส่วนตัวบ้าง หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่มีแต่คำว่า “เรา” หรือ “ด้วยกัน” ตลอดเวลา เพื่อให้ช่วงเวลาที่ห่างกัน จะได้รู้สึกถึงคำว่า "คิดถึง" กันบ้างเถอะค่ะ เช่น สามีของคุณอาจต้องการไป Hang out กับก๊วนเพื่อนๆ ในเย็นวันอังคาร ในขณะที่ตัวคุณก็ไปผ่อนคลายกับชั้นเรียนโยคะ จำไว้ว่าคุณต้องรู้จักแยะแยะ 3 คำนี้ให้ชัดเจน

2. ลองหาเวลาว่างทำกิจกรรมพิเศษร่วมกันบ้าง
แน่นอนว่าในแต่ละวันคุณย่อมมีภาระงานมากมาย ไหนจะต้องเคลียร์งานที่ยุ่งเหยิง เข้าประชุมอีก แต่คุณต้องไม่ลืมความสำคัญของการใช้เวลาร่วมกันระหว่างคู่รักของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรพลาดหาเวลาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ไปดินเนอร์ ดูหนัง หรือไปพักผ่อนตากอากาศในช่วงสุดสัปดาห์ ทางที่ดีคุณควรทำสัญญาระหว่างคุณ 2 คน อาทิเช่น ทุกคืนวันศุกร์ เป็นวันพิเศษสำหรับการออกเดทของคุณ

3. หันมาใส่ใจดูแลตัวเองบ้าง

สละเวลาวันละนิด เพื่อดูว่าคุณมีภาพลักษณ์ภายนอกเป็นอย่างไร ดูดีแล้วหรือยัง หรือมีส่วนไหนที่ต้องปรับปรุงมั้ย จำไว้ว่า ทำงานตามปกติ กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้คนรักของคุณรู้สึกภาคภูมิใจแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองคุณอีกด้วย

4. แน่ใจว่าการสื่อสารของคุณเป็นการโต้ตอบแบบ 2 ทาง
ความสัมพันธ์ของหลายๆ คู่ต้องจบลง เพราะการสื่อสารที่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ดังนั้น การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพจึงถือเป็นสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณไปรอด หากคุณมีความรู้สึกว่าไม่เข้าใจ ไม่สบายใจ หรือรู้สึกมีบางอย่างที่ปิดบังกันอยู่ระหว่างคู่ของคุณ ให้หันหน้ามาพูดเปิดอกกัน แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิดหรือเจ็บปวด แต่คุณก็ต้องพยายามใช้เหตุผล และมีสติ เพื่อให้ปัญหานั้นคลี่คลาย

5. ใจเย็น สุขุม รอบคอบและสุภาพ
จำไว้ว่าอย่าด่วนตัดสินใจอะไรอย่างบุ๋มบ่าม คิดให้ถ้วนถี่และอย่าหูเบา หากคุณต้องการที่จะวิพากษ์วิจารณ์ใคร ขอให้คุณวิพากษ์วิจารณ์อยู่บนพื้นฐานของเหตุผล เหมือนกับที่คุณต้อการให้ผู้อื่นทำกับคุณแบบนั้น

6. อย่าหยุดแสดงความรักต่อกัน

ของขวัญ คำชมเชย หรือการแสดงความรักต่อผู้อื่น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลพิเศษ การส่งของขวัญไปแสดงความยินดี การส่งการ์ดหรือช่อดอกไม้ด้วยเหตุผลสารพัด เป็นสิ่งที่ดี และที่สำคัญ คุณควรปฏิบัติกับคู่รักของคุณให้เหมือนสมัยที่ออกเดทด้วยกันใหม่ๆ

7. จุดไฟรักให้โชติช่วงอยู่เสมอ

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิง ชวนสับสน แต่คุณสามารถแก้ปัญหาและผ่อนคลายความเครียดได้ด้วยการ เข้าครัวทำอาหารจานโปรดให้คู่รักของคุณ หรือหาสักวันที่คุณจะได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน อาบน้ำด้วยกัน ดูโทรทัศน์ด้วยกัน เป็นต้น

8. ตั้งเงื่อนไขสานสัมพันธ์แต่พองาม

บอกถึงความคาดหวังของคุณ ในลักษณะที่เป็นเงื่อนไขที่คุณจะมีต่อกัน แต่ต้องจำไว้ว่าเงื่อนไขที่ว่านี้ ต้องชัดเจน เพราะแต่ละเงื่อนไขล้วนมีความหมายต่อคุณมาก เช่น หากคู่รักของคุณมักมาสายเสมอ เงื่อนไขของคุณคือ เขาจะต้องไม่มาสายอีก เพื่อแลกกับการลดจำนวนการช็อปปิ้งของคุณ เป็นต้น ทางที่ดี คุณและคู่รักควรตกลงกันถึงขอบข่ายข้อตกลงระหว่างกันให้ชัดเจน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการล้ำเส้น และความโกรธเคืองกันในภายหลัง

9. หมั่นเจรจาต่อรองคำสัญญาระหว่างกัน
ขณะที่ความสัมพันธ์ของคุณกำลังพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ความต้องการและชีวิตประจำวันของคุณอาจเปลี่ยนไป ดังนั้นเมื่อครบรอบ 1 ปีเวียนมาบรรจบ จึงเป็นความคิดที่ดี ถ้าหากคุณจะหมั่นเตือนให้ระลึกถึงสัญญา รวมถึง ควรหมั่นอัพเดทข้อตกลงระหว่างกันของพวกคุณ ไม่ว่ามันจะเป็นสัญญาด้วยปากเปล่า หรือเป็นลายลักษณ์อักษรก็ตาม


ที่มา: ไทยรัฐ และภาพประกอบจาก zazana.com
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2011/03/23 05:14 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
#2104
Re: 9 วิธี ทำให้ชีวิตรักของคุณยืนยาว 1 ปี, 4 เดือน ก่อน  
ขอบคุณค่ะ ลองเข้ามาดูต่อที่นี่น่ะค่ะ เทคนิคการเล่นบาคาร่า
Qressor
Senior Boarder
กระทู้: 74
graphgraph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topหน้า: 1www.Stats.in.th