You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว
#1122
เลือกสีผมให้เข้ากับสีผิว 8 ปี, 7 เดือน ก่อน  


เบื่อกับผมสีเดิมๆ ที่ไร้ความโดดเด่น ขาดชีวิตชีวา สีเข้มจัดหรืออ่อนสว่างจนเกินไป อยากจะเปลี่ยนสีสันให้สวยในแบบแตกต่างและอินเทรนด์ ว่ากันว่าสีผมที่กำลังมาแรงและฮิตสุดๆของสาวๆ ทั่วโลกที่เหล่าบรรดาแฮร์ สไตลิสท์ชื่อดังทั้งหลายต่างแนะนำกันก็คือ โทนสีบรูเน็ต หรือโทนสีบลอนด์เข้มนั่นเอง

โทนสีบรูเน็ตนี้ว่ากันไปแล้วเหมาะกับสาวไทยเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากเปรี้ยวแบบเปรี้ยงปร้างควรเกาะติดกระแสความร้อนแรงของการทำผมสีบรู เน็ตกันโดยด่วน เพราะว่าตอนนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน วงการอะไร คุณก็จะเห็นดารา นักร้อง นางแบบออกมาทำสวยด้วยผมสีบรูเน็ตกันเป็นทิวแถว แต่ไม่ต้องกังวลไปสำหรับสาวที่กลัวว่าผิวสีของคุณจะไม่เข้ากับผมสีบรูเน็ต เพราะไม่ว่าคุณจะมีผิวสีอะไรจะผิวทองแดง ผิวขาว ผิวเหลือง ก็สามารถทำสีโทนบรูเน็ตได้

ลองมาเช็คกันก่อนซิว่าผิวสีของคุณเหมาะกับผมสีบรูเน็ตหรือไม่?

สาวผิวขาวอมชมพู (Fair Skin Tones)

1. ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่แน่ใจว่าผิวพรรณของตนเองนั้นเข้าข่ายเป็นสาวผิวขาวอมชมพูหรือเปล่า ให้ช่างทำสีผมเป็นคนตัดสินใจแทนคุณดีกว่าว่าคุณเป็นสาวผิวสีประเภทไหนกันแน่

2. สาวผิวขาวอมชมพูเข้ากันได้ดีกับผมสีบรูเน็ตเฉดน้ำตาลอุ่น ผมโทนนี้จะช่วยสร้างกรอบให้ใบหน้าและช่วยปรับให้ใบหน้าดูอ่อนโยนขึ้น

3. โทนสีน้ำตาลอุ่นนั้นมีมากมายให้เลือกหลายเฉด ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลน้ำผึ้ง สีน้ำตาลทองแดง หรือแม้แต่สีน้ำตาลมะฮอกกานีที่จะช่วยทำให้ใบหน้าไม่ดูจืดชืดจนเกินไป และช่วยขับให้ผิวนวลกระจ่างดูมีสีเลือดฝาด

4. หลีกเลี่ยงเฉดสีบรูเน็ตที่มีสีค่อนข้างเข้ม เพราะจะยิ่งทำให้ผิวพรรณของคุณสาวๆ ดูซูบซีดเหมือนถูกท่านเคาท์แดร็กคูล่าดูดเลือดได้

5. สีที่จะทำไฮไลท์ให้ผมโทนสีบรูเน็ตดูโดดเด่นได้ ต้องเป็นสีทองบลอนด์หรือสีทองแดงอ่อนๆ เท่านั้น

6. ถ้าคุณวางแผนจะเปลี่ยนสีผมเองที่บ้าน พยายามเลือกซื้อสีบรูเน็ตโทนอุ่น เฉดน้ำตาลทองแดง หรือน้ำตาลมะฮอกกานีให้ได้ อย่าคิดที่จะพยายามผสมสีขึ้นเอง หากคุณหาซื้อสีที่คุณต้องการไม่ได้สาวผิวเหลือง (Medium Skin Tone)

1. ถ้าไม่แน่ใจในผิวสีของตัวเองว่าจะทำผมสีบรูเน็ตโทนไหนได้สวยสะเด็ดยาด ให้เดินไปถามที่ร้านทำผมที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านสีผมประจำอยู่ คุณจะได้คำตอบที่ถูกใจและมั่นใจแบบสุดๆ

2. ผิวสีขาวเหลืองเหมาะเหม็งแบบสุดๆ กับผมสีบรูเน็ตเฉดเชสนัท จำไว้ให้ดี

3. ถ้าไม่อยากทำสีผมโทนเดียวโดดๆ ดูเชยจนเกินไป มามิกซ์แอนด์แมทช์จับคู่สีทำไฮไลท์ให้เส้นผมสีน้ำตาลเชสนัทกันด้วยสีไฮไลท์ แบบสีทอง รวมไปถึงสีทองเหลืองก็ดูเข้ากันดีอย่าบอกใคร

4. ถ้าคุณมีปัญหากังวลใจว่าผมสีบรูเน็ตที่ช่างทำสีผมเลือกให้จะไม่ถูกใจ ลองตัดภาพนางแบบที่มีโทนสีผมที่คุณต้องการไปให้ช่างทำสีผมพิจารณาถึงความ เป็นไปได้ดู จะได้ถูกใจทั้งเจ้าของเส้นผมและช่างทำสีผม

5. หากคุณเลือกที่จะทำสีผมเองที่บ้าน ลองมองหาผลิตภัณฑ์ทำสีผมโทนน้ำตาลทองปานกลาง หรือสีน้ำตาลเชสนัท หากเลือกสีที่ผิดเพี้ยนไปจากนี้ เช่น สีโทนอ่อนกว่านี้ผิวคุณจะดูคล้ำขึ้นแต่หากเลือกสีที่เข้มกว่านี้ผิวคุณจะขาว ซีดจนเกินงามสาวผิวเข้ม (Dark Skin Tone)

1. สาวผิวเข้มทั้งหลายอย่าน้อยใจว่าจะไม่เข้ากับผมสีบรูเน็ต รู้ไหมว่าสาวผิวเข้มเหมาะมากกับผมสีน้ำตาลแท้ที่เรียกว่าน้ำตาลบริสุทธิ์ไม่ ต้องมีสีอะไรมาเจือปนเลย

2. โทนสีบรูเน็ตที่เข้มกว่าสีน้ำตาลโดยทั่วไปก็เข้ากันได้กับสาวผิวสีเข้มเช่น กัน ลองคิดถึงเนื้อไม้สีน้ำตาลเข้มว่าให้ความรู้สึกอบอุ่นขนาดไหน

3. สีน้ำตาลเซเบิลกับสีน้ำตาลช็อกโกแลตก็เหมาะกับสาวผิวนี้เช่นกัน สีสองเฉดนี้จะช่วยขับให้ผิวเข้มๆ ของคุณดำไม่ด้านทึบ แต่จะช่วยขับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้

4. เพิ่มความเป็นไปได้ในการเล่นสีกับผมให้สนุกยิ่งขึ้น ด้วยการเติมสีทองเหลืองเป็นไฮไลท์ลงไปตามช่อผม จะช่วยให้ผมดูมีมิติและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

5. สาวผิวเข้มพึงระวังกับการใช้สีโทนบรูเน็ตที่อ่อนจนเกินไป เพราะผมสีอ่อนมากจะทำให้ผิวของคุณดูเข้มมากว่าความเป็นจริง ไม่อยากกลายเป็นสาวผิวดำสนิท อย่าริทำผมสีบรูเน็ตเฉดอ่อนเด็ดขาดที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Hair
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2009/12/01 09:55 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th