You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

น่ารัก สวย เซ็กซี่ นิยามไหนที่ใช่คุณ
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : น่ารัก สวย เซ็กซี่ นิยามไหนที่ใช่คุณ
#1552
น่ารัก สวย เซ็กซี่ นิยามไหนที่ใช่คุณ 7 ปี, 11 เดือน ก่อน  
ความงามที่มองเห็นด้วยตาเปล่า ใช่ว่าจะมีมาตรวัดกำหนดชัดว่าใครสวยอย่างไร และเท่าไหร่ แม้กระทั่งคำไหนเหมาะกับใครก็เป็นเพียงแค่นิยามที่บอกกล่าวได้ตามความเห็น ของแต่ละบุคคลเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ความน่ารัก (Cute) ความสวย (Pretty) และ ความเซ็กซี่ (Sexy) มีความเหมือนและความต่างเพียงพอที่จะสามารถนำมาจัดแจง แบ่งแยกประเภทได้ค่อนข้างชัดเจนในประเทศที่ความน่ารักเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอย่างญี่ปุ่น มองว่าการผู้หญิงอายุยี่สิบปีขึ้นไป หรือแม้แต่สามสิบไปแล้วก็ตาม ยังคงถักเปียกสองข้างและแต่งตัวราวกับเด็กน้อยอายุสองขวบ ประดับประดาเสื้อผ้าและทรงผมด้วยตัวการ์ตูน โดยไม่ถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติแต่อย่างใด หนำซ้ำคำว่าน่ารักในภาษาญี่ปุ่น ที่อ่านว่า คาวาอิ (Kawaii) นั้น ยังสามารถสื่อความหมายถึงความเซ็กส์ได้อีกด้วย (แมกกาซีนชื่อว่า Cutie ในญี่ปุ่นที่ถือเป็นกูรูด้าน "คาวาอิ" แนะวิธีการมีลุคและไลฟ์สไตล์น่ารัก ๆ ให้หญิงสาว) ขณะเดียวกัน คำว่า Cute หรือน่ารักในประเทศอังกฤษมีนัยที่ต่างกันสุดขั้วกับความเซ็กซี่ และค่อนไปทางความหมายว่าเล็กกะทัดรัด เช่น เด็ก สุนัข แม้กระทั่งเครื่องเล่นไอพอดนาโน แต่ไม่ใช่สำหรับผู้หญิงแน่นอน

ในอเมริกา "น่ารัก" (Cute) คือภาพของน้องสาวที่มีเสน่ห์แบบไร้พิษภัย หากจะให้นิยามคำว่าน่ารักในทางจิตวิทยา ความน่ารักเป็นความสวยงามประเภทหนึ่งที่มีลักษณะละเอียดอ่อนและดึงดูด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ความน่ารักมักจะเกิดจากส่วนประกอบของสิ่งหรือวัตถุที่มีลักษณะคล้ายทารก หรืออาจเป็นสิ่งมีชีวิตอื่นที่ใกล้เคียงกับขนาดของเด็กทารก และมักจะมีส่วนประกอบของความขี้เล่น เปราะบาง และการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้รวมอยู่ด้วย เด็กเล็กและสัตว์ในช่วงเยาว์วัยมักจะถูกกล่าวถึงในลักษณะความน่ารัก ลักษณะคล้ายทารกบางอย่าง เช่น กระ จมูกรั้น แก้มยุ้ย ตาโต ศีรษะใหญ่ และเจ้าเนื้อจึงเป็นองค์ประกอบของความน่ารักไปโดยปริยาย เช่นเดียวกัน หมีแพนด้าตัวอวบยักษ์ขนปุยก็ถูกระบุว่าน่ารัก

อย่างไรก็ตาม ทฤษฏีดังกล่าวก็ยังไม่สามารถนำมาตัดสิน และตั้งเป็นมาตรฐานวัดความน่ารักของหญิงสาวได้แน่นอน ความน่ารักยังให้ภาพลักษณ์ของความอ่อนวัยใสปิ๊งแบบสาวเอเชีย โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่น แต่ขณะเดียวกัน คู่แม่ลูกอย่าง เคท ฮัดสัน และ โกลดี้ ฮอว์น (ที่แม้จะไม่ได้อ่อนวัยเท่าลูกสาว) แต่ยังคงความเป็นสัญลักษณ์แห่งความน่ารักได้อยู่เสมอ

ลองมาดูที่ความสวยกันบ้าง หากเปรียบความน่ารักเป็นเสน่ห์แบบเด็กทารกแล้วละก็ ความสวย (Pretty) น่าจะเป็นไปในลักษณะของสาวน้อยวัยแรกแย้ม ความสวยในนิยามของคำว่า Pretty ในภาษาอังกฤษ คือความสวยของสาวน้อยที่จะเติบโตเป็นเจ้าของความงามตามนิยาม Beautiful ไม่มีใครปฏิเสธว่า ไดแอน เลน เจนนิเฟอร์ คอนเนอลลี่ นั้น เป็นผู้หญิงสวยแค่ไหน ทั้งสองเข้าวงการและเล่นบทนำในหนังเรื่องดังตั้งแต่อายุสิบสี่ ด้วยความงามหมดจดของสาวแรกรุ่น

สวยแบบ Pretty คือการเป็นผู้หญิงที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เฉกเช่น นิโคล คิดแมน และ ฮัลล์ เบอร์รี่ แม้ว่าผมสีบลอนด์ทองของ กวินเนธ พัลโทรว์ และ มิเซล ไฟเฟอร์ จะเป็นการรังสรรค์ของช่างทำสีผมอัจฉริยะก็ตาม แต่ทั้งสองก็เข้าข่ายความสวยแบบ Pretty อย่างไร้ข้อกังขา ดารานำจากภาพยนตร์ Pirate of the Caribbean อย่าง เคียร่า ไนท์ลีย์ เจ้าของดวงหน้างดงามหมดจดและร่างระหงแบบบาง มักปรากฏกายด้วยลุคสาวน้อยแรกแย้ม ขี้อาย แต่รั้นนิด ๆ ในทุก ๆ ที่

สำหรับความงามในแบบสุดท้ายคือ "ความเซ็กซี่" เซ็กซี่ถือเป็นความงามในรูปแบบที่ก้าวร้าวและรุนแรงที่สุด และหมายความถึงความต้องการให้เกิดการสืบพันธุ์และทายาทได้อีกด้วย

เซ็กซี่ คือ เสน่ห์ทางเพศที่ดึงดูดให้เพศตรงข้ามหลอมละลายได้ทุกเมื่อ ลองนึกภาพ อลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ ในชุดว่ายน้ำอันร้อนแรง ด้วยสัดส่วนโค้งเว้าแบบนาฬิกาทราย ริมฝีปากอวบอิ่ม สะโพกผายกลมกลึง เร่งเร้าให้บรรดาหนุ่ม ๆ น้อยใหญ่ยอมคุกเข่าสิโรราบตรงหน้าเธอด้วยความเต็มใจ แค่ริมฝีปากของสองสาวฮอต สการ์เลตต์ โจฮันส์สัน และแองเจลิน่า โจลี เพียงอย่างเดียว ก็ทำให้หนุ่ม ๆ ทั้งโลกคิดเตลิดไปไกลถึงไหน ๆ บียอนเซ่ ไม่จำเป็นต้องเต้นด้วยท่าทางที่ร้อนแรง เพราะเรือนร่างอวบอัดฟิตเปรี๊ยะ และสายตาอันเย้ายวนสามารถสะกดทุกหัวใจให้หยุดที่เธอเพียงผู้เดียว

บางครั้งมีบางคนอาจไม่พึงใจกับภาพลักษณ์ที่ตัวเองเป็นและพยายามหาทางออก ด้วยการเสริม สร้าง และแต่งเติมด้วยวิธีแตกต่างกัน บางคนอาจประสบความสำเร็จ ในขณะที่บางคนไม่สามารถล้างภาพเดิมที่ทุกคนติดตาออกไปได้ เม็ก ไรอัน เจ้าของตำแหน่งขวัญใจอเมริกันผู้น่ารัก ล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าในหนังเรื่อง In The Cut เพราะพยายามเซ็กซี่ด้วยการเผยอปากเกินความจำเป็น แต่ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปเช่นไร ความเซ็กซี่ยังคงเป็นความงามที่ขายดีอยู่เสมอ นิตยสารสำหรับผู้ชายอย่าง Esquire และ FHM ไม่เคยจัดอันดับผู้หญิงน่ารักที่สุดไว้ในโพลแต่ละปีเลย ในที่สุดแล้วความน่ารักและความสวย อาจเป็นความงามที่เข้าถึงได้ยากและซับซ้อนกว่าร่างกายอันเปล่าเปลือยและเย้ายวน

หากย้อนกลับไปในอดีต คำว่า Cute และ Pretty ไม่ได้มีความหมายเกี่ยวข้องกับนิยามแห่งความงามเลยแม้แต่น้อย ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่สิบแปดคำว่า Cute คือคำย่อของคำว่า Acute ที่แปลว่า ฉลาด หลักแหลมและคล่องแคล่วในขณะที่ Pretty มาจากคำว่า Crafty, Artful ที่หมายถึงความฉลาดเฉลียวมีไหวพริบและออกจะเจ้าเล่ห์นิด ๆ

ข้อเท็จจริงดังกล่าวยิ่งตอกย้ำให้เห็นว่า ความสวย หรือ ความน่ารัก ไม่ได้ถูกใช้เพื่ออธิบายถึงเพียงแค่ลักษณะทางกายภาพในตัว บุคคลเพียงอย่างเดียว ในความต่างของแต่ละคนนั้น ล้วนมีความงามที่มองเห็นได้ ...แล้วแต่ว่าเราจะใช้ตา หรือหัวใจในการมอง
ที่มา: ขอขอบคุณข้อมูลจาก frontmini.com
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2010/07/30 00:11 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th