You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

พฤติกรรมที่บ่อนทำลายความงาม
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : พฤติกรรมที่บ่อนทำลายความงาม
#1608
พฤติกรรมที่บ่อนทำลายความงาม 7 ปี, 9 เดือน ก่อน  
บ่อยครั้งที่เราอาจเผลอทำอะไีรที่บ่อนทำลายสุขภาพร่างกาย หรือความงาม โดยไม่รู้ตัว ลองดูนะคะว่าคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้หรือไม่
1. ชอบนั่งเท้าคาง


การนั่งเท้าคาง เป็นสาเหตุหลักข้อหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ เืนื่องจากมือของคนเรามีเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่เกิดจากการสัมผัสสิ่งของรอบๆ ตัวเรา รวมถึงคราบมันเศษอาหาร ขนมคบเคี้ยวที่เราเพิ่งทานเสร็จ แล้วยังไม่ได้ล้างมือ เมื่อเผลอนั่งเท้าคาง สิ่งสกปรกเหล่านั้นก็ถูกส่งไปยังผิวหน้าอันบอบบางของคุณ จนกลายเป็นสิวอักเสบได้ นอกจากสิวแล้ว การนั่งเท้าคางยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย เพราะมือที่กดทับไปบนผิวหน้าจนเกิดเป็นรอยริ้วๆ ทำให้กลายเป็นที่พักพิงของนกกา

2. ใช้ปลอกหมอนใบเดิมนานเกิน 2 อาทิตย์

ร่องรอยคราบเครื่องสำอาง เหงื่อไคล รวมถึงฝุ่นละออง และน้ำมันจากใบหน้าคุณ จะสะสมอยู่บนปลอกหมอนคุณนี่แหละไม่หายไปไหน และเมื่อผิวของคุณเสียดสีถูกมันขึ้นมาก็จะไปอุดตันรูขุมขน ก่อให้เกิดสิวได้ ทางที่ดีที่สุดคือเปลี่ยนปลอกหมอนทุกสัปดาห์ และเช็ดเครื่องสำอางออกจากใบหน้าให้หมดเกลี้ยงก่อนเข้านอน

3. ลอกมาสคาร่าออกจากขนตา

เวลาที่มาสคาร่าแข็งตัวเกาะแห้งกรังคาขนตาคุณนั้น มักจะทำให้คุณอดใจไม่ไหว และใช้มือแกะมันออก แต่ปัญหาคือแค่ดึงนิดเดียวก็สามารถทำให้ขนตาอันบอบบางหลุดออกมาได้ และบางครั้งก็ไม่งอกขึ้นมาใหม่ด้วย วิธีเลี่ยงอาการมาสคาร่าติดกรังคือ ทีแรกให้ใช้แป้งฝุ่นปัดขนตาซะก่อน จากนั้นค่อยทามาสคาร่าซ้ำสองครั้งตรงปลายขนตาเท่านั้น เพื่อว่าโคนขนตาจะได้ไม่ติดหนับเข้ากับปลายขนตา ส่วนการล้างมาสคาร่านั้น ก็ควรซื้อที่ทำความสะอาดสำหรับมาสคาร่าโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเช็ดมาสคาร่าออกได้อย่างง่ายดาย แต่ต้องเลือกที่มีการรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตานั้น เป็นจุดที่บอบบางที่สุดอีกจุดทีเดียว

4. อาบน้ำฝักบัวร้อนจี๋ทีละนานๆ

หลายคนคิดว่าการอาบน้ำร้อนจัดๆ นั้น ดีสำหรับผิว ที่จริงแล้วเป็นการปล้นความชุ่มชื้นไปจากผิวมากกว่าน่ะซี เวลาคุณยืนอาบน้ำฝักบัวร้อนๆนานๆ เกินสิบนาที คุณลอกเอาชั้นน้ำมันตามธรรมชาติจากผิวหนังไปหมดเกลี้ยง ทำให้ผิวแห้งมากขึ้นทันควัน วิธีอาบน้ำให้สะอาดเอี่ยมน่ะหรือ ก็อาบน้ำฝักบัวอุ่นๆนานไม่เกินสี่นาที จำไว้เชียวนะ ไม่ว่าจะอาบนานแค่ไหน ผิวจะเสียความชุ่มชื้นไปอยู่ดี เพราะฉะนั้นให้ทาครีมให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีหลังอาบน้ำ

5. ทารองพื้นไปทั่วใบหน้า

พวกเราส่วนใหญ่ มักลงรองพื้นที่หน้าและคอทั่วไปหมด เพื่อให้ดูเอี่ยมอ่อง แต่จะบอกให้ว่า ทารองพื้นมากเกินงามก็จะทำให้หน้าคุณโพลนว่อกเหมือนใส่หน้ากาก และเรียกร้องความสนใจว่าดูไม่ได้ แทนที่จะปิดซ่อนใบหน้า ข้อแนะนำจากเรา ควรใช้รองพื้นเฉพาะจุดที่คุณต้องการปรับผิวให้สม่ำเสมอกันเท่านั้น เช่น ข้างจมูก ใต้ตา และรอบปาก เท่านั้นก็พอ

6. ใช้ผ้าเช็ดตัวถูหน้าแรงๆ

การเช็ดหน้าแรงๆ อาจทำให้ตาสว่าง แต่ทำร้ายผิวคุณนะจะบอกให้ ผิวพรรณที่ใบหน้านั้นละเอียดอ่นกว่าบริเวณอื่นๆ ในตัว เพราะฉะนั้นเมื่อถูแรงเกินไปหลอดเลือดบริเวณนั้นจะแตกและแห้งง่าย วิธีเช็ดหน้าใหม่น่ะหรือ ให้เช็ดเบาๆด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆเท่านี้ขี้คร้านจะแห้งได้โดยไม่ต้องระคายผิว

7. ใช้สำลีพันปลายไม้ไชหู


สำลีพันปลายไม้ไชหูข้างนอกได้ แต่อย่าทะลวงเข้าไปลึกถึงหูชั้นในเด็ดขาด เพราะเท่ากับคุณผลักดันขี้หูให้ลึกเข้าไปอีก และทำให้เกิดอาการหูอักเสบได้ ทำความสะอาดหูให้ถูกด้วยการใช้ปลายผ้าขนหนูพันนิ้วชี้ ค่อยๆเช็ดรอบๆหูและหูส่วนนอก

8. ต้องเป่าผม ไดรท์ผมทุกเช้าก่อนไปทำงาน


ความร้อนจากเครื่องเป่าผม รวมถึงแรงดึงกระชากผมบ่อยๆ จะำทำให้รากผมของคุณไม่แข็งแรง และจะพาลหลุดร่วงเอาได้ง่ายๆ เมื่อรากผมตาย นั่นก็หมายความว่า จะไม่มีเส้นผมเส้นใหม่ที่งอกออกมาแทนของเดิมที่หลุดร่วงไปแล้วนะคะ นอกจากนี้ ไอร้อนจากไดรท์เป่าผมก็สามารถกระตุ้นทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดกระและฝ้าได้อีกด้วยนะจ๊ะ

9. แต่งหน้าก่อนเป่าผม

ความร้อนจากเครื่องเป่าผม จะทำให้คุณเหงื่อไหลไคลย้อย ทำให้เครื่องสำอางหยดแหมะเปล่าๆ วิธีป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางเลอะเทอะคือให้เป่าผมซะก่อน จากนั้นค่อยแต่งหน้า ทางที่ดีปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติไประหว่างคุณประทินโฉมอื่นๆ เช่นถอนขนคิ้ว ดัดขนตา ทาครีมทั่วตัว
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2010/09/21 05:11 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th