You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : การดูแลผิวรอบดวงตา
#1770
การดูแลผิวรอบดวงตา 7 ปี, 4 เดือน ก่อน  


มีกิจกรรมหลายอย่างที่สามารถทำร้ายผิวรอบดวงตาของเราได้ อาทิเช่น การขยี้ตา การเท้าคาง หรือการใช้สายตาอย่างหักโหมไปกับการอ่านหนังสือ ชิดเช็ท facebook หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมง เป็นต้น นอกจากนี้แล้วการนอนดึก หลับพักผ่อนไม่เพียงพอก็มีส่วนที่ทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณรอบดวงตาของเราขยายตัวและแตกได้ และบางครั้งอาจไปกระตุ้นสร้างเม็ดสีผิวที่ผิดปกติเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากผิวอักเสบจากการแพ้อายแชโดว์ ครีมบำรุงผิว มาสคาร่า หรือโทนเนอร์ที่มีน้ำหอมหรือแอลกอฮอลเป็นส่วนผสม

วิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า คือ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเบ้าตาสลับด้วยผ้าห่อน้ำแข็งนานประมาณ 5 - 10 นาที เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองบริเวณรอบดวงตาให้ไหลเวียนได้ดีขึ้น วิธีนี้จะช่วยลดอาการคั่งของของเหลวบริเวณรอบดวงตาได้

วิธีดูแลผิวรอบดวงตาให้สดใส ปราศจากรอยหมองคล้ำและริ้วรอยนั้น หากคุณสาวๆ ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ควรมีการเบรกพักสายตาบ้างเป็นครั้งคราว ออกไปเดินดูต้นไม้หรือยืดเส้นยืดสาย เพื่อลดความอ่อนล้าให้กับดวงตาและสมองบ้างค่ะ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ควรหมั่นทาครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนผสมจำพวกเรตินอล วิตามินซี หรือสารให้ความขาว (Whitening agent) อย่างเช่น Arbutin, Kojic Acid และ Mulberry Extract เพื่อช่วยป้องกันและบำรุงผิวรอบดวงตา ลดเลือนรอยหมองคล้ำ รวมไปถึงริ้วรอย


ส่วนอาการตาบวมนั้น มักจะเกิดขึ้นเพราะระบบเลือดและน้ำเหลืองในร่างกายหมุนเวียนได้ไม่ดี ซึ่งมักจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรอยดำคล้ำรอบดวงตาได้ด้วย แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ เพราะปัญหานี้สามารถแก้ไขโดยการนำแตงกวาแช่เย็นหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้ววางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที สารสำคัญในแตงกวา ascorbic acid กับ caffeine จะช่วยบำรุงผิวและลดอาการบวมลงได้ หรือหากใครชอบดื่มชาสมุนไพร ก็สามารถใช้ถุงชาแช่เย็นแล้ววางแทนแตงกวาได้เหมือนกันนะคะ

และหากวิธีทั้งหมดที่กล่าวมาในข้างต้น ยังไม่สามารถช่วยได้ เราก็คงต้องหันมาพึ่งเทคนิคสุดท้ายกันแล้วล่ะค่ะ นั่นก็คือ เทคนิคการแต่งหน้าช่วยโดยการใช้คอนซีลเลอร์โทนเหลือง (ที่มีสีอ่อนกว่าผิวจริงหนึ่งเฉด) แต้มปกปิดรอยหมองคล้ำยังไงล่ะคะ ใช้นิ้วเกลี่ยคอนซีลเลอร์อย่างเบามือก่อนลงรองพื้น เพียงเท่านี้ คุณสาวๆ ก็พร้อมสวยได้แล้วล่ะจ้า
Author: Prim Sisters & Co.
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2011/02/01 05:12 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th