You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

เคล็ดไม่ลับสำหรับการดูแลผิวบริเวณข้อศอก
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : เคล็ดไม่ลับสำหรับการดูแลผิวบริเวณข้อศอก
#1889
เคล็ดไม่ลับสำหรับการดูแลผิวบริเวณข้อศอก 6 ปี, 11 เดือน ก่อน  
ปัญหาข้อศอกด้านนั้นเป็นสิ่งที่เรา ไม่ตั้งใจให้เกิด แต่ก็เกิดเนื่องจากการทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเรานั่นเอง ซึ่งกิจกรรมบางอย่างที่เราทำอยู่นั้น ตัวเราเองก็ไม่รู้เลยว่าจะส่งผลร้ายต่อผิวพรรณได้ อาทิเช่น การเท้าโต๊ะด้วยข้อศอกเป็นเวลานานๆ จะส่งผลเสียที่ตามมานั่นคือ ผิวบริเวณข้อศอกของคุณจะหมองคล้ำและด้านแข็งวิธีแก้ไขหรือดูแลถนอมผิวบริเวณข้อศอกค่ะ

1. เลิกเท้าโต๊ะด้วยข้อศอก มิเช่นนั้นต่อให้นวัตกรรมเริ่ดแค่ไหนข้อศอกก็จะกลับมาด้านอีก ผิวหนังบริเวณข้อศอกมีหน้าที่ปกป้องข้อต่อ กล้ามเนื้อ และกระดูก มันจึงต้องปรับตัวตามแรงกดดันที่ได้รับ เช่นเดียวกับ ผิวหนังบริเวณส้นเท้าและเข่าหรือปลายนิ้วของคนเล่นกีตาร์ แต่ข้อศอกของคุณไม่จำเป็นต้องได้รับการปกป้องมากขนาดนั้น แต่ถ้าคุณเท้าศอกบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่นั่งโต๊ะผิวที่ตายแล้วก็จะทับถมกันเรื่อย ๆ

2. รักษาความสะอาด ข้อศอกที่ทำงานหนักมักจะแห้งและไม่น่าดู พอคุณยืดแขน ผิวก็จะย่น เกิดการหมักหมม การทำความสะอาดจึงเป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันผิวด้านและขับไล่เชื้อโรค แต่ควรจะหลีกเลี่ยงสบู่ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือที่เป็นกรดรุนแรง เพราะอาจทำให้ผิวยิ่งแห้งเข้าไปอีก

3. ขัดหรือสครับผิว ขจัดเซลล์ผิวเก่าหรือขี้ไคล ให้เซลล์ผิวใหม่ๆ ขึ้นมาแทนที่เซลล์เก่าอยู่เสมอ อาจจะเป็นอีกหนทางหนึ่งในการบรรเทา "ผิวหนังไก่" ที่ข้อศอกและต้นแขนได้ คุณอาจขัดระหว่างอาบน้ำและตามด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของกรดแล็กติกก็ได้

4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะผิวบริเวณข้อศอกไม่ค่อยมีต่อมไขมันที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างที่ผิวส่วนอื่นมี การทาครีมหรือโลชั่นที่มีความชุ่มชื้นแบบพิเศษจึงช่วยได้ และควรดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

5. ไปพบแพทย์ เพราะบางทีข้อศอกก็แห้งและด้านเกินเยียวยาบางครั้งอาจเป็นโรคสะเก็ดเงินหรือ ว่าเป็นโรคผิวหนังอักเสบ ซึ่งอาจจะทำให้ผิวหนาและแห้งแบบที่คุณรักษาเองไม่หาย ดังนั้น ควรไปพบแพทย์ผิวหนังดีกว่า หากไม่เป็นโรคก็จะได้หมดห่วงและยังประเมินได้ด้วยว่า คุณจะใช้เลเซอร์หรือทรีตเมนต์แบบไหนในการรักษา


ที่มา: Lisa Gura
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2011/07/12 01:45 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th