You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

เจ็บหน้าอกแบบไหนที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ!
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : เจ็บหน้าอกแบบไหนที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ!
#1917
เจ็บหน้าอกแบบไหนที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ! 6 ปี, 9 เดือน ก่อน  
คุณสาวๆ มาลองดูกันซิว่าอาการเจ็บหน้าอกอย่างไหน....ที่ควรจะต้องรีบไปพบแพทย์


*เจ็บแน่นหน้าอกตรงกลางอย่างรุนแรง อาจจะมีอาการเจ็บร้าวไปที่แขน คอ หรือคาง ร่วมด้วย ในบางรายมีอาการเหงื่อออกตามมา ผู้ป่วยหลายรายอธิบายอาการเจ็บหน้าอกแบบนี้ว่า “เจ็บเหมือนจะขาดใจ” อาการเช่นนี้ส่วนใหญ่เกิดจากหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และกล้ามเนื้อหัวใจกำลังขาดเลือดอย่างรุนแรง เกิดกล้ามเนื้อหัวใจตาย หรือที่เรียกว่า "Heart attack" นั่นเอง โอกาสที่ผู้ป่วยจะเสียชีวิตที่บ้านมีสูงมาก ดังนั้นควรรีบส่งโรงพยาบาลทันที นอกจากนี้แล้วอาการเจ็บหน้าอกอย่างรุนแรง ยังอาจจะเกิดจากหลอดเลือดแดงใหญ่ฉีกขาด ซึ่งจะพบได้ในผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงค่ะ

*เจ็บแน่นหน้าอกและมีอาการหน้ามืดคล้ายจะเป็นลม
อาการแบบนี้อาจจะเกิดจากการที่หลอดเลือดหัวใจอุดตัน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลอดเลือดหัวใจด้านขวา) กล้ามเนื้อหัวใจตาย หัวใจเต้นผิดจังหวะรุนแรง หลอดเลือดแดงที่ปอดอุดตัน หรืออาจเกิดจากหลอดเลือดแดงใหญ่ฉีกขาดก็ได้ ส่วนอาการหน้ามืดเป็นลมนั้นเกิดจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอเพราะความดันโลหิตลดลง หรือหัวใจเต้นผิดปกติซึ่งอาจจะเต้นช้าหรือเร็วกว่าปกติ หากมีอาการเช่นนี้ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลทันทีค่ะ

*เจ็บหน้าอกและมีอาการหอบเหนื่อย รู้สึกหายใจลำบาก ซึ่งสาเหตุอยู่ที่ปอดเป็นส่วนใหญ่ เช่น ถุงลมปอดฉีกขาด มีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอด หลอดเลือดแดงที่ปอดอุดตัน ซึ่งมีผลทำให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนผิดปกติ และอาการแน่นหน้าอก หอบเหนื่อย หายใจลำบากก็ยังอาจจะพบในผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวได้อีกด้วย

*เจ็บแปลบที่หน้าอกเพียงจุดใดจุดหนึ่ง อาจเป็นซีกซ้ายหรือซีกขวาก็ได้ จะเจ็บเพียงชั่วขณะที่หายใจเข้าลึกๆ สาเหตุของอาการเจ็บเเบบนี้ เกิดจากการอักเสบของเยื่อหุ้มปอด อาจเกิดจากสาเหตุได้หลายประการ ที่พบบ่อยก็คือ การติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย บางครั้งเชื้ออาจลุกลามมาจากโรคที่เกิดในเนื้อปอดก็ได้ เช่น วัณโรคปอด ปอดอักเสบ (ปอดบวม) เป็นต้น ในภาวะที่มีน้ำหรือหนอง หรือลมรั่วออกมาขังอยู่ในช่องเยื่อหุ้มปอดก็อาจทำให้เกิดการอักเสบของเยื่อหุ้มปอด เกิดอาการเจ็บแปลบหน้าอกได้เช่นกัน

ลองสำรวจดูซิค่ะว่าคุณมีอาการต่างๆ เหล่านี้หรือไม่ ถ้ามีล่ะก็ ไม่ควรจะอยู่นิ่งนอนใจ รีบๆ ไปพบแพทย์ทันทีนะคะที่มา: zazana.com
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
Last Edit: 2011/09/07 05:36 By [email protected]
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
#2112
Re: เจ็บหน้าอกแบบไหนที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ! 1 ปี, 3 เดือน ก่อน  
ขอบคุณมากๆคร๊าา sbobet เข้าไม่ได้
Qressor
Senior Boarder
กระทู้: 74
graphgraph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th