You are here: Home Forum

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.    ลืมรหัสผ่าน?

เลเซอร์เปลี่ยนสีตา...ไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์...!!
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : เลเซอร์เปลี่ยนสีตา...ไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์...!!
#1981
เลเซอร์เปลี่ยนสีตา...ไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์...!! 6 ปี, 4 เดือน ก่อน  
วันนี้ I-SPA มาอัพเดทเทรนใหม่ล่าสุดสำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่คอนเเทคเลนส์...ใหม่ล่าสุดกับนวัตกรรมเพื่อความงาม ที่เพิ่งถูกคิดค้นขึ้นมาโดย ด็อกเตอร์เกร็กโฮเมอร์และทีมจักษุแพทย์ จาก "สโตรมา เมดิคอล" (Stroma Medical) แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ที่เขาออกมาเปิดเผยกับ KTLA News สำนักข่าวประจำรัฐแคลิฟอร์เนียฝั่งใต้ ว่าได้หาทางออกสำหรับชาวฝรั่งหัวทองที่ไม่พึงพอใจกับสีตาเข้มๆ ของตัวเองได้แล้ว

ด้วยการทำเลเซอร์เปลี่ยนสีตาจากสีน้ำตาลให้กลายเป็นสีฟ้าได้อย่างถาวร โดยไม่ต้องอาศัยการใส่คอนแทคเลนส์สีแม้แต่น้อย โดยเรื่องการเปลี่ยนสีตานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะแฟชั่นเท่านั้น แต่ชาวยุโรปบางรายที่มีตาสีเข้ม อย่างสีน้ำตาลเข้มก็อยากให้สีตาตัวเองอ่อนลง เพราะรู้สึกว่าดวงตาสีเข้มช่างไม่เข้ากับผมบลอนด์สีสว่างๆ เอาเสียเลย

ซึ่งด็อกเตอร์โฮเมอร์เปิดเผยว่า เขาใช้เวลาในการคิดวิธีเปลี่ยนสีตานี้มาเกือบสิบปี โดยการทำเลเซอร์เปลี่ยนสีตาของเขานี้ สามารถเปลี่ยนสีตาจากสีน้ำตาลให้กลายเป็นสีฟ้าได้อย่างถาวร อาศัยหลักการใช้เลเซอร์จี้กระตุ้นการสลายตัวของเม็ดสีเมลานินในม่านตา โดยคนที่ดวงตาปรากฏเป็นสีดำหรือสีน้ำตาลคือ คนที่มีเม็ดเมลานินอยู่มาก ส่วนคนที่มีตาสีอ่อนอย่างสีฟ้าหรือเขียวจะมีเม็ดสีเมลานินอยู่เบาบางกว่า เมื่อใช้หลักการนี้ประกอบกับการจี้เลเซอร์ให้เม็ดเมลานินสลายตัวจึงได้ดวงตาที่มีสีอ่อนลงโดยอัตโนมัติ การทำเลเซอร์ดังกล่าวนี้ใช้เวลาสั้นๆ เพียง 20 วินาทีเท่านั้น แถมเมื่อเม็ดเมลานินนี้สลายตัวแล้ว ก็จะไม่สามารถเติบโตได้ใหม่ด้วย ทำให้การเปลี่ยนสีตาจากสีน้ำตาลให้กลายเป็นสีฟ้านี้ส่งผลอยู่อย่างถาวร

ราคาสำหรับการเปลี่ยนสีตาให้อ่อนลงอยู่ที่ 5,000 ดอลลาร์ หรือราวๆ 150,450 บาทนั่นเอง แต่ด้วยความที่ยังเป็นวิทยาการใหม่ หลายเสียงจึงยังคงหวั่นๆ ที่จะทำ เพราะขนาดแค่พูดถึงเรื่องการทำเลสิก ซึ่งอาศัยขั้นตอนที่คล้ายคลึงกัน ก็ยังหวาดเสียวจนอดหยีตาไม่ได้ ยังไงซะสาวไทยนัยต์ตาสีเข้มอย่างเราๆ หากอยากเปลี่ยนสีตาเพื่อแฟชั่นเก๋ๆ แล้วละก็ มีคอนแทคเลนส์สีแบบคุณภาพเป็นที่พึ่งอยู่แล้ว ไม่ต้องเสียตังค์และเสี่ยงเจ็บตัวดีกว่าค่ะ
ที่มา: Cosmetic magazine
[email protected]
Administrator
กระทู้: 1188
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: กุลสตรี poppy143@hotmail.com Birthday: 04/05
The administrator has disabled public write access.
ขอบพระคุณที่ไว้วางใจ I-SPA

Admin
Sisters & Co.
T: 02-681 2603
M: 085-0888284
E: [email protected]
 
#2116
Re: เลเซอร์เปลี่ยนสีตา...ไม่ต้องพึ่งคอนแทคเลนส์...!! 1 ปี, 3 เดือน ก่อน  
ขอบคุณคร๊าาาา sbo
Qressor
Senior Boarder
กระทู้: 74
graphgraph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
The administrator has disabled public write access.
 
Go to topหน้า: 1
ผู้ดูแลบอร์ด: , [email protected]www.Stats.in.th